Theo kế hoạch chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 của Nhà trường, Ngày 13 tháng 5 năm 2016, Nhà trường tổ chức cho các cháu khối Mẫu giáo lớn đi tham quan trường Tiểu học Trại Cau, với mục đích giúp các con được làm quen với môi trường mới - môi trường tiểu học. Giúp cho các con tự tin hơn và sẵn sàng tâm thế khi lên lớp 1.

Đúng 7h45’ các bác lái xe ô tô của trường mầm non Trại Cau đã sẵn sàng đón các bạn ở cổng trường, các bác lái xe vui vẻ mời các “khách quý nhí” lên xe. Đến trường tiểu học mọi thứ đều vô cùng mới lạ đối với các bạn ý, khiến cho những đôi mắt cứ tròn xoe vì ngạc nhiên và những câu hỏi liên tục được đặt ra như tại sao sân trường không có cầu trượt nhỉ? tại sao trong lớp không có đồ chơi? tại sao nhiều bàn thế? … Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bạn nhỏ được các cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình. Các bé được vào tận lớp, giao lưu trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Ngoài ra, các bé còn được tham quan các hoạt động của các anh chị ngoài sân trường, thăm quan phòng thư viện, phòng âm nhac, phòng mĩ thuật,...

Buổi tham quan trường tiểu học của các bạn khối Mẫu giáo lớn thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình mến khách của BGH và các cô giáo trường Tiểu học Trại Cau. Mong rằng các cháu sẽ vui thích và mạnh dạn tự tin hơn nữa, sẵn sàng tâm thế để bước vào tiểu học.

Dưới đây là một số hình ảnh của các cháu:

Các bé lớp MGL thăm quan Trường Tiểu học Trại Cau

Cô giáo trường Tiểu học đón các bé MGL đến thăm quan

Cô giáo trường tiểu học đưa các bé đi thăm các phòng chức năng và các lớp học

Cô Nhung giới thiệu với các bé phòng triển lãm nghệ thuật của trường Tiểu học

Bé thăm quan lớp học của các anh chị lớp 1 ở trường Tiểu học Trại Cau